Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đến vùng nuôi tìm hiểu khó khăn và chỉ đạo các giải pháp tháo gỡ cho ngành thủy sản trong điều kiện dịch COVID-19 (Lượt xem: 12718)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 31/08/2021

Sáng ngày 31/8/2021, ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đến tìm hiểu tình hình thực tế tại vùng nuôi tôm của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện Trần Đề, nhằm có sự chỉ đạo kịp thời các giải pháp tháo gỡ cho ngành thủy sản của tỉnh trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đến vùng nuôi tìm hiểu khó khăn và chỉ đạo các giải pháp tháo gỡ cho ngành thủy sản trong điều kiện dịch COVID-19
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng và đoàn công tác đến tìm hiểu tình hình thực tế tại vùng nuôi của Công ty TNHH Khánh Sủng.

   Cùng đi còn có ông Võ Chí Công, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Lê Văn Hiểu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

   Đến vùng nuôi của Công ty TNHH Khánh Sủng tại xã Liêu Tú, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hỏi thăm về những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải. Lãnh đạo Công ty TNHH Khánh Sủng cho biết, tôm nuôi đang thu hoạch, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó khăn đặt ra là đội ngũ công nhân tham gia thu hoạch tôm. Bên cạnh thiếu lao động thì việc tìm nơi test nhanh, tính toán đến chi phí chi trả test nhanh cho lực lượng này đặt ra nhiều vấn đề, bởi đối với người lao động số tiền công không nhiều rất khó để chi trả thêm tiền test nhanh. Công ty TNHH Khánh Sủng đề nghị tỉnh cần xem xét ưu tiên tiêm vaccine cho công nhân tham gia thu hoạch tôm. Công ty này cũng cho biết, những ngày gần đây giá tôm đã có dấu hiệu tăng và thị trường xuất khẩu thì vẫn đang rộng mở chuẩn bị cho mùa giáng sinh sắp tới.

Công ty TNHH Khánh Sủng đang thu hoạch tôm.

    Đối với kiến nghị từ phía doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và cho biết sẽ xem xét để phân bổ nguồn vaccine cho lực lượng lao động tham gia vào khâu thu hoạch tôm tại các vùng nuôi. Đối với doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh tạo điều kiện nhưng doanh nghiệp cần đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu làm phương châm trong sản xuất.

Bí thư Tỉnh ủy hỏi thăm về tình hình nuôi tôm của gia đình ông Phan Văn Lý Sơn.

   Đến thăm hộ nuôi tôm Phan Văn Lý Sơn ở xã Trung Bình, huyện Trần Đề, Bí thư Tỉnh ủy đã hỏi thăm về tình hình nuôi tôm của gia đình, nhất là kể từ ngày tỉnh có Quyết định phân vùng tùy vào mức độ nguy cơ của dịch bệnh. Phấn khởi trước chuyến thăm của Bí thư Tỉnh ủy, anh Sơn cho biết, năm nay hơn 5 ha nuôi tôm của gia đình tuy thuận lợi nhưng giá tôm giảm là khó khăn lớn nhất mà người nuôi đối mặt. Hiện anh Sơn đang tính toán đến việc tiếp tục thả mới, thế nhưng anh lại khá lo lắng về việc thuê người vào cải tạo ao, bởi tìm lao động trong tình hình hiện nay là không dễ.

    Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh đến huyện Trần Đề, việc phân vùng mà tỉnh thực hiện, mục tiêu là để giữ vững vùng xanh, tạo điều kiện cho các xã vùng xanh sản xuất trong điều kiện bình thường mới. Vì vậy mà huyện cần tính toán cho phù hợp, các khó khăn trong sản xuất cần được tháo gỡ kịp thời để thực hiện thành công mục tiêu kép. Đối với người nuôi, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng bên cạnh tập trung cho sản xuất thì cần phải đặc biệt quan tâm đến nhu cầu thị trường và những khuyến cáo của ngành chuyên môn.     

Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với lãnh đạo huyện Trần Đề.

   Tính đến cuối tháng 8/2021, toàn tỉnh Sóc Trăng thả nuôi tôm được khoảng 41.000 ha, đạt trên 80% kế hoạch năm, trong đó hiện có khoảng 22.000 ha đã thu hoạch. Giá tôm giảm bà con thận trọng trong việc thả giống là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tiến độ thả nuôi ở tháng 8 thấp hơn tháng trước. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tình trạng thiếu lao động, khâu vận chuyển vật tư thủy sản đầu vào cho đến khâu thu hoạch, khâu chở tôm đến các nhà máy chế biến là những khó khăn đặt ra. Tuy nhiên với các giải pháp đồng bộ từ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và ngành Nông nghiệp được triển khai kịp thời đã tạo điều kiện thuận lợi cho thủy sản Sóc Trăng vượt khó trước những thách thức đặt ra từ dịch bệnh.

    Hiện lịch thời vụ thả nuôi tôm nước lợ năm nay của tỉnh còn khoảng 1 tháng nữa là kết thúc. Những tín hiệu lạc quan khi giá tôm được dự báo có thể tăng trong thời gian tới là tin vui cho những diện tích tôm chưa thu hoạch và những diện tích chuẩn bị thả giống./.

 Kim Sang - Sa Phép


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online