Bí thư của người dân Bưng Chụm (Lượt xem: 11674)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 16/01/2019

Ấp Bưng Chụm, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên có hơn 95% là bà con Khmer sinh sống. Với gần 30 năm là Chi hội trưởng Hội Nông dân, 7 năm là Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng Ban Nhân dân ấp ở vùng Đồng bào dân tộc. Hiện ở tuổi 62, nhưng ông Trần Văn Bát vẫn luôn trăn trở làm thế nào để giúp bà con địa phương thoát nghèo, cuộc sống người dân đổi thay, tiến lên.

Bí thư của người dân Bưng Chụm
Ông Trần Văn Bát, Bí thư của người dân Bưng Chụm.

 

Bí thư Chi bộ Trần Văn Bát đến từng nhà để tìm hiểu đời sống người dân.

    Theo ông Trần Văn Bát, Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng Ban Nhân dân ấp Bưng Chụm, xã Tham Đôn, thì: “Trong nhiều năm qua khi thực hiện nhiệm vụ, điều làm tôi trăn trở nhất là ấp có quá đông hộ nghèo. Năm 2011, ấp có 330 hộ thì có tới 185 hộ nghèo, chiếm gần 60% dân số ấp. Từ trăn trở đó tôi suy nghĩ phải tìm cách để giúp bà con thoát nghèo”.

Bí thư Chi bộTrần Văn Bát đến kiểm tra hiệu quả của từng mô hình làm ăn của người dân.

     "Ấp Bưng Chụm có nhiều mô hình làm ăn, trong đó có chăn nuôi bò sữa, bò thịt, trồng màu kết hợp làm thuê"- ông Bát chia sẻ. Trong nhiều năm qua các mô hình này giúp bà con thoát nghèo rất tốt. Ông Bát còn cho biết, song hành với đó là nhờ có sự đồng hành từ các chính sách của Đảng và Nhà nước cho bà con vay với nguồn vốn ưu đãi, rồi bà con tận dụng đồng vốn sử dụng đúng mục đích, từ đó nhiều gia đình thoát nghèo bền vững.

Các mô hình làm ăn có hiệu quả từ nguồn vốn vay.

   “Trong cả hệ thống chính trị chúng tôi thường xuyên vào cuộc, thường xuyên đi đến hộ xem qua những hộ vay vốn làm ăn như thế nào. Chúng tôi tuyên truyền, vận động bà con làm tốt. Nếu bà con trả xong cho vay lại tái sản xuất. Nhiều hộ đã thoát nghèo trở nên khá giả. Hiện nay hộ khá giàu trong hộ thoát nghèo của ấp lên mười mấy hai mươi hộ làm ăn có hiệu quả, mua được đất đai, tài sản trong gia đình”- Ông Trần Văn Bát cho hay.

Bí thư Chi bộTrần Văn Bát trao đổi với phóng viên.

    Trao đổi với phóng viên, ông Bát chia sẻ: “Học tập và làm theo Bác nhiều cách. Tiết kiệm rồi cần cù, lao động sáng tạo. Cần cù phải có sáng tạo trong công việc của mình thì mới tích lũy được kinh nghiệm, rồi vận dụng vào công việc hàng ngày. Công việc Trưởng Ban Nhân dân ấp cũng hoàn thành nhiệm vụ mà công việc nhà cũng cố gắng sản xuất giỏi”. Theo ông Bát, giúp bà con là phải giúp mô hình làm ăn có hiệu quả, giúp bà con phải cố gắng sản xuất giỏi.

Thành tích của Bí thư Chi bộ Trần Văn Bát .

   “Chúng tôi thường xuyên đi đến hộ dân để giúp bà con thoát nghèo. Năm 2018 ấp Bưng Chụm chỉ còn 6 hộ nghèo, tỉ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,65%. Trong thời gian qua trong ấp Bưng Chụm chưa có hộ nào tái nghèo theo rà soát hộ nghèo theo chuẩn đa chiều. Đây là một điều trân trọng”- Ông Bát cho biết trong niềm vui.

Thành tích của Chi bộ ấp Bum Chụm.

    Những phấn đấu của Bí thư dân Bưng Chụm đã có kết quả. Bởi hiện nay Bưng Chụm là một trong những ấp có tỉ lệ hộ nghèo thấp nhất xã Tham Đôn./.

Kim Sang – Lâm Huy


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online