Bệnh viêm phổi lạ lây từ người sang người

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/01/2020

Ngày 20/1, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Trung Quốc xác nhận virus gây bệnh viêm phổi lạ đang gây quan ngại tại Trung Quốc lây từ người sang người.

Bệnh viêm phổi lạ lây từ người sang người
 Chuyên gia hàng đầu về dịch bệnh truyền nhiễm Zhong Nanshan phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia CCTV.

     Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia CCTV, chuyên gia hàng đầu về dịch bệnh truyền nhiễm Zhong Nanshan khẳng định: Việc virus lây nhiễm từ người sang người là điều chắc chắn. Chuyên gia Zhong Nanshan từng có công phát hiện Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp (SARS) năm 2003.  

Trung Quốc xác nhận, trên cả nước đã có tổng cộng 218 trường hợp nhiễm virus gây bệnh viêm phổi lạ, trong đó đã có 3 người tử vong liên quan virus corona, tương tự loại virus đã gây ra SARS ở Trung Quốc trước đây. Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh.

Chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán. Nhóm virus corona gây ra các bệnh hô hấp thông thường như cảm lạnh, cúm nhưng có chủng gây bệnh nặng hơn như SARS hay Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS). Tuy nhiên, những chủng này đều không phải là chủng gây ra dịch viêm phổi lạ hiện nay tại Vũ Hán./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online