Bão số 5 đã đổ bộ vào đất liền  (Lượt xem: 1164)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 18/09/2020

Sáng ngày 18/9, thông tin tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai diễn ra ở Hà Nội cho biết: Bão số 5 đã đổ bộ đất liền, thời gian đổ bộ sớm hơn dự báo ban đầu, tuy nhiên khi cập bờ bão đã giảm cấp đáng kể. Đáng chú ý là hoàn lưu bão sẽ gây mưa diện rộng và toàn bộ hệ thống sông khu vực Trung Bộ sẽ có đợt lũ trong những ngày tới. 

Bão số 5 đã đổ bộ vào đất liền 
Cuộc họp triển khai phương án ứng phó bão số 5 của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai.

     Đến 10h sáng ngày 18/9, tâm bão số 5 đã cập bờ đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10. Chiều ngày 18/9, bão sẽ đi vào đất liên các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 16h00 ngày 18/9, vị trí tâm bão ở trên khu vực Trung Lào.

Thời điểm bão đổ bộ, gió đã giảm cấp, chủ yếu gây ngập úng các khu vực đầm phá, vùng trũng cửa sông, ven biển. Đáng chú ý là tình hình mưa lớn trên diện rộng sau bão tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 200-300mm/đợt, có nơi trên 400mm; các tỉnh Nam Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên cũng có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/đợt.

Từ ngày 18 đến ngày 20/9, ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt. Trên các sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3 đến 8m, hạ lưu từ 2-5m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh miền núi.

Các hồ thủy điện đề phòng khi có lũ tràn về (ảnh- Hồ Cửa Đạt)

Trước khi bão cập bờ, các tỉnh đã sơ tán hơn 11.000 hộ dân, đồng thời cho học sinh nghỉ học tránh bão. Điều đáng lo là mưa sau bão sẽ gây ra lũ lớn, trong khi các tỉnh Bắc Trung Bộ còn gần 100.000ha lúa Mùa chưa thu hoạch, và khu vực này cũng có 58 hồ chứa nguy cơ mất an toàn.

Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa, lũ để kịp thời cảnh báo và triển khai các phương án ứng phó. Triển khai phương án đảm bảo an toàn giao thông, hệ thống lưới điện, thông tin liên lạc, các tháp cao. Bố trí lực lượng thường trực để sẵn sàng vận hành điều tiết khắc phục sự cố hồ chứa đảm bảo an toàn công trình và hạ du; Bố trí lực lượng, phương tiện tại các khu vực trọng điểm để xử lý kịp thời mọi tình huống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online