Bảo đảm tốt công tác hậu cần phòng, chống dịch COVID-19 (Lượt xem: 12691)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang

Cập nhật: 06/09/2021

Chiều ngày 6/9, Tổng Cục Hậu cần tổ chức Hội nghị giao ban triển khai các biện pháp bảo đảm công tác hậu cần phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh phía Nam bằng hình thức trực tuyến.

Bảo đảm tốt công tác hậu cần phòng, chống dịch COVID-19
Quang cảnh Hội nghị trực tuyến ngành Hậu cần tại điểm cầu Sóc Trăng. 

   Thời gian qua, ngành Hậu cần các Quân khu, Quân đoàn trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh phía Nam đã đảm bảo tốt công tác hậu cần, sẵn sàng chiến đấu trong điều kiện quân số phân tán làm nhiệm vụ xa đơn vị; phát huy hiệu quả việc vận chuyển, cung ứng lương thực, thực phẩm cho nhân dân và giúp ngành y tế các địa phương phòng, chống dịch; theo dõi chỉ đạo các đơn vị, phối hợp xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các địa phương được trên 157.926 mẫu, với 1.148.000 lượt người, trong đó phát hiện trên 40.000 trường hợp dương tính; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine theo Kế hoạch của Cục Quân y, đến nay đã tiêm được 284.000 liều, đạt 82%. Bên cạnh đó, ngành Hậu cần còn phối hợp với các sở, ban, ngành địa phương tổ chức vận chuyển người, vaccine và trên 1.000 tấn trang thiết bị y tế, vật chất hậu cần, nông sản, các mặt hàng thiết yếu bảo đảm cho nhân dân TP. HCM và các tỉnh phía Nam kịp thời, an toàn về mọi mặt.

   Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng, Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần đề nghị trong thời gian tới, ngành Hậu cần các cấp tiếp tục rà soát các điều kiện, phương tiện để tiếp tục hỗ trợ các địa phương trong phòng, chống dịch; phối hợp nắm chắc thực lực, chuỗi cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, năng lực và khả năng huy động phương tiện vận tải để sẵn sàng tham gia điều phối, tổ chức vận chuyển khi được giao nhiệm vụ; thường xuyên nắm chắc tình hình, đề xuất các giải pháp nhằm hỗ trợ hiệu quả các địa phương phòng, chống dịch và đảm bảo sức khỏe cho bộ đội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ./.

Thanh Nam - Hải Nam, Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online