Băn khoăn giới hạn vốn ngoại vào Fintech

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 12/12/2019

Ngày 11/12, tại Hà Nội, diễn ra Hội thảo Lấy ý kiến doanh nghiệp về Dự thảo Nghị định thanh toán không dùng tiền mặt, vẫn còn rất nhiều ý kiến chưa đồng tình, đặc biệt là về nội dung giới hạn tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại các công ty tài chính công nghệ Fintech thanh toán là 49%. Trong khi, dự kiến tháng 1/2020, Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt sẽ được ban hành.

Băn khoăn giới hạn vốn ngoại vào Fintech
Hội thảo Lấy ý kiến doanh nghiệp về Dự thảo Nghị định thanh toán không dùng tiền mặt.

     Dự thảo có đề xuất tỉ lệ tối đa phần vốn góp của các nhà đầu tư nước ngoài tại các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, bao gồm cả sở hữu trực tiếp và gián tiếp là 49%. Tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng nếu áp dụng trần vốn ngoại 49% sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp trung gian thanh toán Việt Nam. Hiện nay trung gian thanh toán ước tính chiếm đến 90% hoạt động và giá trị của Fintech, nên hạn chế đầu tư sẽ có ảnh hưởng đến toàn bộ lĩnh vực này.

Một số chuyên gia pháp lý cũng cho rằng việc hạn chế đầu tư nước ngoài có thể vi phạm các cam kết quốc tế của Việt Nam. Thậm chí có quy định trong Dự thảo cũng trái Luật Đầu tư, trái với các cam kết bảo hộ đầu tư trong các hiệp định thương mại song phương và đa phương, có thể dẫn đến nguy cơ Chính phủ Việt Nam bị khởi kiện./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online