ASEAN xây dựng Khung quy định hành lang đi lại (Lượt xem: 155)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/01/2021

 Ngày 21/1, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, các Bộ trưởng đã thông qua Quyết định thành lập “Nhóm đặc trách xây dựng Khung quy định hành lang đi lại ASEAN, và các quy trình hoạt động nhằm hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19”. 

ASEAN xây dựng Khung quy định hành lang đi lại
Hội nghị trực tuyến xây dựng Khung quy định hành lang đi lại của khối ASEAN.

   “Nhóm đặc trách xây dựng Khung quy định hành lang đi lại ASEAN và các quy trình hoạt động nhằm hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19” sẽ do Indonesia chủ trì, và dự kiến hoàn thành xây dựng khung quy định ngay trong quý I/2021. Indonesia là nước đưa ra đề xuất về việc thiết lập hành lang đi lại giữa các nước ASEAN, để ứng phó với đại dịch COVID-19. Hành lang sẽ tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế trong ASEAN, và giúp hồi sinh các hoạt động kinh tế mà không phải hy sinh những khía cạnh về sức khỏe.

    Ngoài việc đạt được nhất trí về xây dựng hành lang đi lại chung, ASEAN cũng đã nhận được gần 13,6 triệu USD từ việc phân bổ lại các Quỹ hợp tác, và từ các nước đối tác đóng góp cho Quỹ ứng phó COVID-19 của khối. Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các nỗ lực ngăn chặn đại dịch hiện nay./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online