ASEAN nhấn mạnh vai trò phụ nữ trong duy trì hòa bình (Lượt xem: 5052)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/11/2019

Ngày 12/11, tại phiên khai mạc Đối thoại phụ nữ liên tôn giáo ASEAN ở thủ đô Jakarta của Indonesia. Tổng Thư ký ASEAN đưa ra đánh giá “Phụ nữ hiện đóng 1 vai trò “không thể thiếu” trong việc duy trì hòa bình, điều tiết và phục hồi sau xung đột”.

ASEAN nhấn mạnh vai trò phụ nữ trong duy trì hòa bình
Phiên khai mạc Đối thoại phụ nữ liên tôn giáo ASEAN.

     Hội nghị Đối thoại phụ nữ liên tôn giáo ASEAN với chủ đề “Thúc đẩy sự hiểu biết vì một xã hội toàn diện và hòa bình”, Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi nhấn mạnh vai trò quan trọng của phụ nữ trong đối thoại liên tôn giáo cũng như trong việc duy trì hòa bình và an ninh trong khu vực cũng như trên thế giới. Theo Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi, các tổ chức phụ nữ, đặc biệt là những tổ chức có mạng lưới cơ sở vững mạnh, đã và đang giúp phát hiện những dấu hiệu cảnh báo sớm về xung đột và ngăn chặn xung đột leo thang.

Đối thoại phụ nữ liên tôn giáo ASEAN năm 2019 gồm 7 phiên thảo luận về nhiều chủ đề như mục tiêu của trao quyền, tăng cường sự tham gia và hòa nhập của phụ nữ; vai trò của phụ nữ trong các sáng kiến cộng đồng nhằm xây dựng xã hội hài hòa; vai trò của các mạng lưới khu vực trong việc thúc đẩy văn hóa hòa bình và phòng ngừa./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online