Anh lần đầu bán trái phiếu chính phủ với lợi suất âm (Lượt xem: 2206)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/05/2020

Ngày 20/5, lần đầu tiên nước Anh đã bán trái phiếu Chính phủ mang lợi suất âm, có nghĩa là các nhà đầu tư nắm giữ những trái phiếu này sẽ chỉ được nhận về khoản tiền thấp hơn so với số tiền mà họ đã bỏ ra để mua. Điều này thoạt nghe rất vô lý, song trên thực tế, đây là cách để các nhà đầu tư giúp Chính phủ Anh vượt qua những khó khăn trước mắt thông qua việc bỏ tiền mua trái phiếu.

Anh lần đầu bán trái phiếu chính phủ với lợi suất âm
 Tỷ lệ lạm phát ở Anh cũng đang ở mức đáy kể từ tháng 8/2016. 

   Trái phiếu nói trên có kỳ hạn đến tháng 7/2023 và được bán với mức lãi trung bình -0,003%. Hiện chưa rõ tổng số tiền bán trái phiếu mà Chính phủ Anh thu về là bao nhiêu.

   Nhu cầu mua trái phiếu Chính phủ Anh hiện đang xuống rất thấp, đặc biệt khi Ngân hàng Trung ương nước này thông báo sẽ mua khối tài sản 200 tỷ bảng, trong đó phần lớn là trái phiếu Chính phủ để giúp nền kinh tế vượt qua tác động từ cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19. Ngoài ra, tỷ lệ lạm phát ở nước này cũng đang ở mức đáy kể từ tháng 8/2016, và dự kiến có thể chỉ còn dưới 1% trong vài tháng tới trước khi giảm xuống mức 0% vào cuối năm nay. Lạm phát thấp sẽ khiến động lực tăng trưởng kinh tế trở nên yếu ớt, thậm chí bị triệt tiêu và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế cũng như toàn bộ các thị trường sản xuất, việc làm tại Anh./. 

  Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online