Anh kêu gọi Liên minh châu Âu thay đổi trong đàm phán về mối quan hệ hậu Brexit (Lượt xem: 1133)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 19/10/2020

Ngày 18/10, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh, ông Michael Gove tuyên bố cánh cửa vẫn "hé mở" để tiếp tục các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit, nếu Liên minh châu Âu (EU) thay đổi cách tiếp cận của khối EU. Trước đó, ông Michael Gove cũng cho biết, Luân Đôn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho khả năng không đạt được thỏa thuận với EU.

Anh kêu gọi Liên minh châu Âu thay đổi trong đàm phán về mối quan hệ hậu Brexit
 Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh, ông  Michael Gove trả lời phát biểu với kênh truyền hình BBC.

     Phát biểu với kênh truyền hình BBC, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh, ông Michael Gove, Trưởng đoàn đàm phán Brexit nhấn mạnh, London vẫn để ngỏ cánh cửa đàm phán và hy vọng rằng EU sẽ thay đổi lập trường của họ. Ông Michael Gove, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Brexit của Anh cho biết “Tôi cho rằng công bằng nếu chúng tôi trao đổi về từng vấn đề khi đã sẵn sàng. Nếu cần thiết thì Anh sẽ sẵn sàng để ra đi với kịch bản tiếp tục các quan hệ thương mại theo quy chế thông thường của WTO”.

 Anh và EU đã tiến hành nhiều vòng đàm phán kể từ khi Anh rời EU từ đầu năm 2020, nhưng vẫn vướng mắc trong một loạt vấn đề chính như quyền đánh bắt cá, cơ chế giải quyết tranh chấp và cạnh tranh công bằng.

 Theo kế hoạch, nếu Anh và EU không đạt được thỏa thuận về quan hệ tương lai hậu Brexit, hai bên sẽ phải áp dụng các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Cả hai phía đều khẳng định đã sẵn sàng cho khả năng này và các chuyên gia dự báo kinh tế hai bên sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online