Ấn tượng về hồ Baikal (Lượt xem: 727)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/09/2020

Baikal là hồ nước rộng và sâu nhất thế giới. Nơi đây thu hút nhiều du khách đến tham quan du lịch, nhờ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên độc đáo.

Ấn tượng về hồ Baikal
 Vẽ đẹp kỳ vĩ của hồ Baikal.

   Baikal nằm ở phần Nam của Đông Siberia. Diện tích mặt nước Baikal là hơn 31.700 km² (không tính các đảo), xấp xỉ diện tích nước Bỉ. Diện tích lưu vực hồ là 571.000 km². Chiều dài đường bờ hồ là hơn 2.000 km, hồ dài 600 km, tương đương khoảng cách từ Moskva tới St. Petersburg.

Đến Baikal, du khách sẽ được nghe câu chuyện tình giữa nàng Angara  (con gái của Baikal) với chàng Yenisey. Truyền thuyết kể lại rằng, để ngăn con gái yêu Yenisey, người cha Baikal đã dùng một tảng đá chặn dòng chảy của Angara. Tuy nhiên nước sông Angara vẫn đổ vào sông Yenisey. Còn theo số liệu nghiên cứu, có 336 con sông và suối đổ nước vào Baikal, trong khi chỉ có một con sông đưa nước ra khỏi hồ là sông Angara. Hồ Baikal chiếm 19% lượng nước ngọt của thế giới tức là gần 1/5 lượng nước ngọt của thế giới.

 Baikal là hồ sâu nhất thế giới với độ sâu tối đa hiện nay là 1.637 m. Độ sâu trung bình của hồ cũng rất lớn -744,4 m. Hồ cũng ở dạng trũng, được bao bọc bốn bên là các dãy núi và đồi nên tạo phong cảnh biển, núi trùng điệp vô cùng kỳ vĩ. Cô Natalia Khandadorzieva, hướng dẫn viên hồ Baikal cho biết Mùa đông rất lạnh nhưng rất đẹp. Lúc đó có thể thấy hồ Baikal trong vắt trên băng cách xa bờ hồ vẫn có thể nhìn thấy đá ở dưới đáy.  Mỗi năm quang cảnh lại một khác. Có năm mặt nước là mặt phẳng dài hàng km, có năm, bạn sẽ thấy mặt nước là những tảng băng lởm chởm. Có năm thì do gió, mặt nước đóng băng tạo thành những hang động, rất đa dạng”.

 Có hơn 2.600 loài động vật và hơn 1.000 loài thực vật sinh sống ở hồ Baikal và khu vực ven hồ. Đáng lưu ý nhất trong số này là loài Hải cẩu nước ngọt Baikal và cá hồi trắng Omul./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online