Vườn chôm chôm thành điểm du lịch

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 24/05/2019

Bước vào vụ chôm chôm năm nay, các nhà vườn ở xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách không chỉ thu hoạch trái mà còn mở thêm dịch vụ tham quan, ăn trái cây tại vườn. Chủ vườn đăng tải giới thiệu trên mạng xã hội đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh tìm đến. Từ đó, so với mọi năm thì năm nay chủ vườn thu lợi nhuận cao từ vườn chôm chôm thông qua dịch vụ du lịch.

   Vườn chôm chôm thành điểm du lịch
Vườn chôm chôm 7 Thống.

     Hiện nay xã Phong Nẫm có 7 nhà vườn trồng chôm chôm bước vào mùa vụ thu hoạch với diện tích trên 3 ha. Ngoài hái trái bán cho thương lái, nhà vườn còn mở dịch vụ tham quan, mỗi ngày thu hút rất đông khách du lịch đến với xã Phong Nẫm. Nếu như hình thức làm du lịch này ở các địa phương khác đã hình thành từ lâu thì ở xã Phong Nẫm chỉ mới nổi lên vài năm gần đây. Với trên 1 ha trồng chôm chôm Thái và chôm chôm thường đang vào kỳ thu hoạch, vườn chôm chôm 7 Thống (anh Huỳnh Chí Tâm làm chủ), thu hút khá đông khách đến tham quan chụp hình, hái trái ăn tại vườn. Hầu hết là học sinh, sinh viên, gia đình đến tham quan. Em Thị Thu Vân, Sinh viên trường Đại học Cần Thơ cùng nhóm bạn của mình tìm về miệt vườn Kế Sách, sau một ngày thỏa thích vui đùa dưới tán cây chôm chôm, nếm vị ngọt của trái chôm chôm xứ cồn… Thu Vân và nhóm bạn thư thái hơn để tiếp tục trở về với việc học của mình.

 

     Thu Vân, chia sẻ: “Em thấy trên facebook có giới thiệu vườn chôm chôm ở đây nên em rủ bạn bè đến tham quan. Em tấy rất thú vị và rất thích”.

Danh Tỷ - sinh viên trường Đại học Cần Thơ.

     Cũng đến xứ cồn Phong Nẫm để tham quan vườn chôm chôm sau những ngày ôn tập, thi cử, Danh Tỷ - sinh viên trường Đại học Cần Thơ chia sẻ: “Cùng các bạn đi tham quan như vậy sẽ vui hơn. Ở cồn Phong Nẫm này rất nhiều cây trái, khi về em sẽ giới thiệu để các bạn và người quen của em đến tham quan nơi đây”.

 

     Hiện nay chôm chôm vào vụ thu hoạch có giá dao động từ 10.000đ đến 15.000đ/kg. Nhà vườn cho khách vào tham quan với giá 50.000đ/người. Nếu khách có nhu cầu thưởng thức các món như cá lóc nướng, cháo gà, ốc hấp tiêu,... thì khách chỉ cần đặt trước thì chủ vườn sẽ chuẩn bị. Được thưởng thức các món ăn tại vườn với bạn bè, người thân dưới những tán cây xum xuê trái đỏ, vàng, gió mang hương phù sa từ sông hậu làm đung đưa chùm chôm chôm chín, chụp một tấm hình lưu niệm với phong cảnh hữu tình nơi xứ cồn Phong Nẫm mới thi vị làm sao.

 

     Anh Huỳnh Chí Tâm, Chủ vườn 7 Thống, chia sẻ: “Mỗi năm chỉ có một vụ chôm chôm. Vườn của tôi chỉ cho khách vào tham quan khi tới vụ nên không có đầu tư, vì tôi muốn giữ nguyên bản chất miệt vườn”.

 

     Ông Nguyễn Văn Khen, Phó Chủ tịch UBND xã xã Phong Nẫm, cho biết: “Địa phương khuyến khích nhà vườn thực hiện mô hình du lịch sinh thái vườn trái cây. Hiện trên địa bàn xã đã có một số hộ thực hiện mô hình này. Nếu được cấp trên đầu tư thì du lịch miệt vườn Phong Nẫm sẽ phát triển mạnh hơn nữa”.

 

Du khách tham quan vườn chôm chôm.

     Hiện nay vào các ngày nghỉ, ngày cuối tuần xã Phong Nẫm huyện Kế sách đón hàng trăm du khách đến để tham quan. Theo các chủ vườn cho biết, vụ chôm chôm ở Phong Nẫm thường kéo dài đến ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch). Đây là thời gian để du khách đến tận hưởng không khí miệt vườn Phong Nẫm, không chỉ có trái chôm chôm mà còn nhiều trái cây, món ăn đặc sản khác./.

Thanh Tuyền - Thiện Tính

 


TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online