Mỹ Xuyên: các trường khẩn trương ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 09/05/2019

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27/6/2019. Hiện các trường THPT trên địa bàn huyện Mỹ xuyên đang tích cực tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập và ổn định tâm lý cho học sinh, giúp các em nắm chắc thông tin để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Mỹ Xuyên: các trường khẩn trương ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019
Trường THPT Mỹ Xuyên.

      Năm nay, Trường THPT Ngọc Tố có 174 học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành Quy chế thi, trường đã tổ chức triển khai các nội dung căn bản và hướng dẫn ôn tập, ổn định tâm lý cho học sinh. Bên cạnh tuyên truyền các điểm mới của kỳ thi đến cán bộ, giáo viên và học sinh, nhà trường cũng tập trung cao độ cho công tác giảng dạy, ôn luyện để học sinh nắm vững kiến thức phương pháp làm bài thi.

     Thầy Hồ Thanh Danh, Hiệu trưởng trường THPT Ngọc Tố cho biết: “Nhà trường đã triển khai các Thông tư và văn bản của Bộ đến toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh để tất cả hiểu được những quy đinh của Bộ GD&ĐT trong kỳ THPT Quốc gia cũng như tuyển sinh cao đẳng, đại học. Hiện trường đã hoàn thành việc đánh giá xếp loại cuối năm và đã tiến hành ôn tập. Trong quá trình ôn tập nhà trường đã phân loại học sinh để có hướng giúp học sinh nắm vững kiến thức, sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới”.

     Em Trần Thị Tường Duy, Học sinh lớp 12A1 trường THPT Ngọc Tố, chia sẻ: “Học sinh được giáo viên ôn luyện kỹ nên bổ sung được nhiều kiến thức. Mặc dù có phần lo lắng ở kỳ thi sắp tới, nhưng em sẽ cố gắng học tốt để đạt kết quả tốt”.  

Giờ ôn tập bộ môn toán của trường THPT Mỹ Xuyên.

     Đối với trường THPT Mỹ Xuyên, ngay từ đầu năm năm học, Ban Giám hiệu nhà trường  đã chỉ đạo giáo viên Khối 12 dạy kiến thức mới và lồng ghép các kiến thức cũ để gợi mở giúp học sinh dễ tiếp thu. Ngoài học chính khóa, các Tổ chuyên môn tiến hành ôn tập ngoài giờ cho học sinh và sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa, nhà trường xây dựng các bộ đề trắc nghiệm, để học sinh làm quen với các bài kiểm tra trắc nghiệm trên lớp.

     Em Hồng Nhật Anh, Học sinh trường THPT Mỹ Xuyên, chia sẻ: “Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới, giáo viên đã tập trung ôn luyện cho học sinh đầy đủ kiến thức cơ bản. Vận dụng được kiến thức đã học, em tin học sinh của trường sẽ hoàn thành tốt kỳ thi sắp tới”.

 

     Cô Võ Thị Kim Ngân, Giáo viên trường THPT Mỹ Xuyên, cho hay: “Khi có chương trình ôn thi chúng tôi đã thảo luận ở tổ chuyên môn và lên kế hoạch ôn luyện để làm thế nào giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, tự tin trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới”.

      Ngoài ra, trường tiến hành khảo sát, phân loại, cho học sinh đăng ký học theo môn thi tự chọn để xếp lớp, Hiện nhà trường có 323 học sinh Khối 12, trong đó có 193 em chọn tổ hợp môn thi Khoa học Xã hội, 130 em chọn tổ hợp môn thi Khoa học Tự nhiên.

   

     Cô Diệp Thị Ngọc Thanh, Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Xuyên, nhấn mạnh: “Sau khi có quy chế thi, Ban giám hiệu nhà trường thông báo cho học sinh và phụ huynh biết những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Ngoài giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức, trường còn tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập, ổn định tâm lý để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay”.  

     Năm nay, huyện Mỹ Xuyên có tổng số có 765 thí sinh ở 6 trường đăng ký dự kỳ thi THPT Quốc gia là: THPT Mỹ Xuyên, Hòa Tú, Ngọc Tố, Văn Ngọc Chính và trường PTDT Nội trú, THCS và THPT Thạnh Phú. Với sự chuẩn bị chu đáo và tích cực ôn tập của các trường cùng sự nỗ lực học tập của học sinh, hy vọng kỳ thi THPT Quốc gia năm nay ở huyện Mỹ Xuyên sẽ diễn ra an toàn và đạt kết quả cao./.

Kim Thoa, Trung Sing- Đài TT huyện Mỹ XuyênTIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online