Đoàn Giám Sát HĐND tỉnh Sóc Trăng làm việc tại huyện Mỹ Xuyên

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 08/05/2019

Đoàn giám sát của Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với Huyện ủy, UBND và các đơn vị liên quan của huyện Mỹ Xuyên về việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện.

 Đoàn Giám Sát HĐND tỉnh Sóc Trăng làm việc tại huyện Mỹ Xuyên
Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát HĐND tỉnh Sóc Trăng tại huyện Mỹ Xuyên.

     Theo báo cáo tại buổi làm việc, tính đến hết năm 2018, tổng dự nợ từ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên là 352 tỉ 340 triệu đồng, tăng 27 tỉ 499 triệu đồng, tương đương 8,47% so với năm 2016. Toàn huyện có 14 chương trình tín dụng đang thực hiện với 24.206 khoản vay và 17.856 hộ vay. Các chương trình có mức tăng trưởng cao là giải quyết việc làm, hộ cận nghèo, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, hộ mới thoát nghèo, hộ nghèo vay vốn hỗ trợ về nhà ở theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Hiện nay nợ xấu là hơn 38 tỉ, chiếm tỉ lệ 10,8% tổng dư nợ, tăng 236% so với năm 2016. 

     Đoàn giám sát của Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh Sóc Trăng trao đổi với lãnh đạo, các ngành, đoàn thể huyện Mỹ Xuyên về hoạt động ủy nhiệm, ủy thác, cách thức thu hồi nợ vừa qua, tâm lý vay và trả nợ của người dân địa phương. Vì trên thực tế hiện  nay, không ít bà con vẫn nghĩ các chương trình chính sách là Nhà nước cho không người dân, chứ không phải vay để làm ăn sản xuất, phát triển kinh tế hộ, và phải hoàn trả lại, để Nhà nước đầu tư tiếp cho hộ khác. 

     Đợt giám sát nhằm nắm bắt tình hình thực tế và từ đó đề xuất những giải pháp, kiến nghị để thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới./.

Quốc Khởi - Lâm Huy

 


TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online